Khoa Học‎ > ‎

10 Phát Hiện Thú Vị Nhất Của Google Earth

posted Apr 23, 2010, 8:40 PM by Admin !
Google Earth đã giúp các nhà khoa học tìm ra những di tích chưa từng được biết tới, giúp cảnh sát xác định những cánh đồng cần sa bí mật. Đây là 10 phát hiện thú vị nhất của Google Earth.
 
10. Vụ thử tên lửa?
Google Earth đã ghi lại hình ảnh về các máy bay, trực thăng - thậm chí là khí cầu - đang bay. Nhưng tên lửa hạt nhân tầm thấp này, được bắn đi trong một cuộc diễn tập quân sự ở vùng núi Utah (Mỹ), được cho là hình ảnh khó tin nhất từ trước tới nay của Google Earth. Dù sự thật đây là một tên lửa hạt nhân tầm thấp nhưng mọi người vẫn tranh cãi về bức ảnh và cho rằng nó đơn giản chỉ là một chiếc máy bay. Nếu nhìn gần, bạn sẽ thấy “tên lửa” dường như có cánh.

 
9. Nghĩa địa máy bay
Căn cứ không quân Davis-Monthan ở ngoại ô thành phố Tuscon, Arizona, là nghĩa địa của những chiếc máy bay già cỗi. Hơn 4.000 báy quân sự đang đậu tại đây, từ những chiếc B-52 đến những chiếc máy bay ném bom bí mật. Đây là một trong những hình ảnh vệ tinh nổi tiếng nhất trên internet và khiến Davis-Monthan trở thành điểm du lịch rất được yêu thích.

 
8. Hồ máu Iraq?
Vài tin đồn đã xuất hiện khi chiếc hồ màu đỏ này được phát hiện năm 2007 ở ngoại ô thành phố Sadr của Iraq. Chưa có một lời giải thích chính thức nào nhưng người ta cho rằng màu đỏ của hồ do nước thải, ô nhiễm và quá trình xử lý nước gây ra.


 
7. Gương mặt bằng đất sét
Nhìn từ trên cao, hình ảnh này giống như một người đàn ông đang đeo tai nghe. Trên thực tế, nó được tạo nên hoàn toàn tình cờ từ một con đường và một giếng dầu.


 
6. Xác tàu đắm
SS Jassim, một con tàu chở hàng của Bolivia, đã bị mắc cạn và chìm tại dải đá ngầm Wingate ở ngoài khơi Sudan năm 20003. Đây là một trong những vụ đắm tàu lớn nhất có thể nhìn thấy từ Google Earth.


 
5. Chữ thập bí ẩn
Khi các nhà thầu của căn cứ hải quân Coronada tại San Diego, Mỹ lên kế hoạch xây dựng khu liên hợp này năm 1967, họ có thể không nghĩ tới những hình ảnh chụp được từ vệ tinh. Năm 2007, Google Earth đã phát hiện ra rằng 4 ngôi nhà không có liên hệ với nhau tại căn cứ Coronada tạo thành một hình không may mắn khi quan sát từ trên cao: một chữ thập. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã bác bỏ sự liên hệ này.


 
4. Mê cung Oprah
Năm 2004, một người nông dân ở bang Arizona đã tạo ra một mê cung trên cánh đồng ngô để tôn vinh nữ hoàng truyền hình Mỹ Oprah Winfrey, người được tạp chí Forbes mệnh danh là ngôi sao quyền lực nhất thế giới.

 
3. Bí ẩn thật sự của Google Earth
Đây thực sự là một bí mật của Goole Earth. Những đường nét kỳ lạ này được phát hiện tại các căn cứ không quân ở Mỹ và ở Anh. Hình dưới đây là từ một căn cứ ở ngoại ô thành phố Norwich thuộc miền đông nước Anh. Bộ Quốc phòng Anh cho rằng đó là một khu vực đỗ xe môtô nhưng cũng có ý kiến nói đó có thể là một công cụ xác định các vệ tinh. Tuy nhiên, chưa ai giải thích được điều bí ẩn này.
 
 
2. Vòng tròn Firefox
Vòng tròn Firefox khổng lồ được tạo nên trên một cánh đồng ở bang Oregon, Mỹ. Năm 2006, nhóm Linux Users tại đại học bang Oregon đã tạo ra logo khổng lồ để kỷ niệm 50 triệu lượt download công cụ duyệt web này.1. Tìm thấy thành phố thất lạc Atlantis?
Liệu đây có phải là vết tích của một lục địa đã mất - thành phố Atlantis? Sử dụng Google Earth, một chuyên gia người Anh đã chụp được bức ảnh về các đường kẻ ô bí ẩn dưới đáy biển Đại Tây Dương, cách bờ biển phía tây bắc của châu Phi khoảng 1.000km. Các nhà thám hiểm có thể nghĩ rằng đây là dấu tích của thành phố Atlantis. Tuy nhiên, Google đã phủ nhận các dấu vết của thành phố này.


 

Sưu Tầm
Comments